Ăn móng giò: Ngon và bổ cho “chuyện ấy”
Móng giò là loại thức ăn có dinh dưỡng rất cao, còn là “loại thuốc bổ” diên niên, ích thọ. Ngày thu đông ăn móng giò, từ trước đến nay vẫn được coi là phương thuốc bổ huyết khí.Trong Trung dược cho rằng, con người chúng ta đến độ tuổi nhất mực, thì thận suy yếu dần, sẽ xuất hiện những triệu chứng như đau lưng, mỏi mệt, còng lưng đi đứng không linh họat như trước…
Trong móng giò giàu chất keo Protit, có hiệu quả khăng khăng đối với việc cải thiện chức năng sinh lý của các nội tạng trong cơ thê |
Trong móng giò giàu chất keo Protit, có hiệu quả nhất thiết đối với việc cải thiện chức năng sinh lý của các nội tạng trong cơ thể. Cơ thể con người sau khi tiếp thụ chất keo của móng giò, làm cho các tế bào da giữ được thủy phần, nên đỡ bị khô nhăn, khiến cho da bóng và căng.
Thường xuyên ăn móng giò còn có thể phòng ngừa những trở lực về dinh dưỡng một cách hiệu quả và có tác dụng nhất định đối với các chứng bệnh như: Chảy máu đường hô hấp, hôn mê do mất máu, song song cải thiện vi tuần hoàn của cả thân thể, qua đó có thể đề phòng hoặc giảm nhẹ bệnh tim và não thiếu máu. Đối với những người trong khi hồi phục sức khỏe sau khi mổ do bị bệnh nặng thì ăn móng giò có lợi cho việc bình phục sinh lý thông thường của các nhóm tế bào, tăng nhanh sự thay đổi chất, khiến cho cơ thể con người không bị lão hóa.
Móng giò có tác dụng rất rõ rệt trong việc chữa trị bệnh hư nhược tâm thần, cải thiện dạng trầm cảm.
Móng giò có mùi vị thơm ngon, nếu ninh với lạc, hoa kim ngân… thì dinh dưỡng càng cao. Thế nhưng ăn cũng phải có chừng độ, do chức năng đường tiêu hóa của người già đã yếu đi, mà chất béo trong móng giò lại nhiều, thành ra mỗi lần không nên ăn quá nhiều, để tránh việc khó tiêu hóa, khiến ăn không ngon miệng. Đối với những người già bị viêm gan mãn tính, viêm ống mật, sỏi thận, thì tốt nhất không nên ăn móng giò, bằng không sẽ khiến cho bệnh càng thêm trầm trọng hoặc căn bệnh cũ lại tái phát. Ngoại giả, trước khi đi ngủ không nên ăn móng giò, để khỏi làm cho máu càng thêm đặc.