Nguyên liệu:
- 1/2 con gà mái tơ
- 1 tsp tương ớt
- 5 lát gừng ( thái chỉ )
- 1 tsp đầy xả bầm
- 2 tép tỏi bầm nhuyễn
Gia vị để kho
- 1 phần đường
- 1 phần nước mắm
- 1/4 muối
- 1 phần nước pha nhiều để xài dần
- 1/2 tsp dầu hạt điều
Bước 1: Gà làm sạch chặt miếng vừa ăn (hoặc rút xương thái miếng).
Bước 2: Dầu ăn đun thật nóng cho hạt điều vào chảo dâu chiên thật nhanh, rồi vớt hạt điều ra bỏ, ta sẽ có dầu hạt điều.
Bước 3: Cho 1 dầu hạt điều vào nồi phi hành, tỏi , rồi cho thịt gà vào ào sơ, cho ớt, xả chế gia vị vừa ngập thịt gà, nấu lửa nhỏ, khoảng 15-20 phút thì ăn được.
Theo Món ngon Việt Nam