Tại giải U19 quốc tế 2014, mỗi cầu thủ U19 Việt Nam được hưởng khẩu phần ăn lên đến 3 triệu đồng/ngày. Các món ăn sẽ được đầu bếp tại khách sạn REX chế biến theo theo yêu cầu của bác sĩ đội U19 Việt Nam cũng như các chuyên gia dinh dưỡng.
Các cầu thủ U19 Việt Nam dùng bữa ăn tại khách sạn REX. Ảnh: Tùng Lê. |
Bữa sáng bao gồm buffet các món theo thực đơn khách sạn đã đưa, bổ sung thêm phở bò, gà, hoặc hủ tiếu nam vang. Thức ăn dùng cho buổi sáng có 8 nhóm gồm: ngũ cốc; khai vị; món ăn chính (bánh mì, phô mai, rau trộn…); súp, cháo, dim sâm; thức ăn nhanh (mì xào gà, cơm chiên hải sản…), các món ăn thuần việt (bánh lá, bánh bèo, bánh ướt, mì, phở); các loại hạt (hạnh nhân, hạt điều) và tráng miệng (thơm, đu đủ, thanh long, chuối…).
Thực đơn của các cầu thủ U19 Việt Nam được chuyên gia dinh dưỡng xem xét kỹ càng. Ảnh: Tùng Lê. |
Trong bữa ăn của các cầu thủ U19 Việt Nam luôn có rau củ quả luộc, ít nhất một loại rau xào và một món canh, một món rau tươi sống như salad, rau xà lách, dưa leo, cà chua tươi... Thực đơn cũng phải thay đổi hàng ngày, cách chế biến chủ yếu luộc, hấp, nướng, hạn chế chiên rán; chỉ sử dụng thịt nạc (gà, heo, bò nạc, ưu tiên thịt gà nhiều hơn heo và bò); dùng dầu ăn trong chế biến, không dùng mỡ động vật.
Theo Nguyễn Đăng